Bài toán lợi nhuận khi đầu tư Condotel Intercontinental Phú Quốc

Chung cư 148 Giảng Võ Năm 2016 đánh dấu sự phát triển của hệ thống bất động sản nghĩ dưỡng, tạo nên một xu hướng đầu tư mới. Bên cạnh những dòng sản phẩm truyền thống như đầu tư chứng khoán, vàng, tiết kiệm, … có thể thấy rằng đầu tư căn hộ nghĩ dưỡng cho thuê có mức lợi nhuận cao và ổn định hơn.

Vậy thì mức lợi nhuận sinh lời có thể ở mức bao nhiêu ?

Đầu tiên, hãy cùng tìm hiểu cách thức chia sẻ lợi nhuận của hình thức đầu tư này. Khi chúng ta đầu tư một căn hộ khách sạn Condotel  thì sẽ có một đơn vị quản lý trung gian đứng ra thay chủ sở hữu quản lý, vận hành, bảo trì,… một số đơn vị quản lý nối tiếng như Vinpear, Accor, Intercontinental. Sau một quá trình vận hành kinh doanh, mức lợi nhuận từ việc cho thuê căn hộ sẽ được chia cho 2 bên chủ sở hữu và đơn vị quản lý, mức lợi nhuận này được chia theo tỉ lệ đã được cam kết từ trước, chủ sở hữu sẽ nhận được lợi nhuận cao hơn từ 70% trở lên.

Khác hoàn toàn với mức lợi nhuận của các đơn vị như VinGroup – Vinpear Condotel , Sungroup – Emeral Bay Condotel chọn hình thức chia sẻ lợi nhuận ở mức 85% lợi nhuận trước  thuế kinh doanh ( tức là doanh thu đêm nghỉ trừ chi phí hoạt động căn hộ) . Mức lợi nhuận mà Condotel Intercontinental Phú Quốc đưa ra là 40% doanh thu.

Vậy thì đâu là mức lợi nhuận bảo đảm và ổn định hơn ?

Hãy cùng phân tích và đặt 2 phương thức chia sẻ lợi nhuận này ra so sánh ta có thể thấy rằng:

Với cách thức chia sẻ lợi nhuận của Vingroup

Ta thấy rằng: Lợi nhuận = Doanh thu – chi phí. Mức chi phí mà để vận hành, hoạt động một khách sạn 5* thì khoảng hơn 40% doanh thu thu về, trong đó bao gồm các loại phí như: Thuế, vốn bán hàng, chi phí bảo dưỡng, dự phòng,…

Với cách thức chia sẻ lợi nhuận 85% lợi nhuận trước thuế kinh doanh hoàn toàn là bất lợi cho khách hàng vì đơn vị quản lý có thể đội các chi phí lên gấp nhiều lần để vận hành, gây ảnh hưởng lớn tới lợi nhuận của chủ sở hữu.

Với cách thức chia sẻ lợi nhuận của Intercontinental Hotel Group

Với cách thức này lợi nhuận được chia sẽ là 40% doanh thu, đơn vị quản lý nhận 60% và trong đó chủ sở hữu không phải thanh toán bất kỳ khoản phụ phí nào thêm.

Do vậy mà để bảo đảm nguồn lợi nhuận thu về, họ sẽ phải tăng giá thuê phòng lên. Giúp cho vừa đảm bảo chi phí hoạt động phòng,vừa giúp cho chủ sở hữu gia tăng được lợi nhuận.

Trích nguồn: http://inhadat.vn/condotel-intercontinental-phu-quoc.html