Chi phí cho một chiếc răng sứ là bao nhiêu?

Câu hỏi: “Chào bác sĩ Nha khoa quốc tế Việt Pháp, một chiếc răng cửa của em bị mẻ do ngã xe cách đây không lâu. Vì là răng cửa nên em cảm thấy hơi ngại ngùng khi cười nói hay giao tiếp. Em đang có ý định bọc răng sứ thẩm mỹ nhưng băn khoăn không biết chính xác giá của một chiếc răng sứ sau khi hoàn thiện là bao nhiêu. Em muốn nhờ bác sĩ tư vấn giúp để chuẩn bị kinh phí trước khi làm răng”. (Minh Tú, 21 tuổi, Quảng Bình).

Trả lời:

Thân chào Minh Tú!

Rất vui vì bạn đã tín nhiệm và gửi câu hỏi của mình tới Nha khoa quốc tế Việt Pháp. Chúng tôi sẽ giải đáp băn khoăn bọc răng sứ thẩm mỹ giá bao nhiêu của bạn như sau:

Làm một chiếc răng sứ giá bao nhiêu tiền?

Bạn có thể thấy có nhiều loại răng sứ khác nhau và mức giá răng sứ chênh lệch cũng lớn phải không? Nha khoa quốc tế Việt Pháp sẽ tổng hợp ra những thông tin cơ bản của các loại răng sứ và tuỳ theo nhu cầu, điều kiện kinh tế mà bạn có thể chọn ra loại răng sứ phù hợp.

Về cơ bản, răng sứ có thể chia ra làm 3 loại:

  1. 1. Răng sứ kim loại

Đây là loại răng sứ có lớp khung sườn được làm từ các loại hợp kim khác nhau như Cr- Co hoặc răng sứ Titan…bọc bên ngoài là lớp sứ cao cấp.

Răng sứ kim loại có ưu điểm lớn nhất là giá thành phải chăng, ngoài ra nó cũng đạt được yêu cầu thẩm mỹ cơ bản. Răng sứ kim loại có độ bền và khả năng chịu lực khá tốt nên được sử dụng khá phổ biến.

Tuy nhiên, răng sứ kim loại lại có khuyết điểm là tính thẩm mỹ kém, sau khi sử dụng vài năm sẽ bị oxi hoá và đen cổ chân răng, ngoài ra do khung sườn là kim loại ánh xám nên nếu răng có đèn chiếu vào sẽ thấy ánh đen.

Răng sứ kim loại phù hợp nhất là lắp cho những chiếc răng nằm ở hàm trong, không quan trọng vào tính thẩm mỹ và khả năng ăn nhai.

  1. 2. Răng toàn sứ
Răng toàn sứ có chất lượng tốt nhất hiện nay

Răng toàn sứ có chất lượng tốt nhất hiện nay

Răng toàn sứ hay còn gọi là răng sứ không kim loại có cấu tạo cả khung và lớp bọc đều được làm bằng sứ. Giá của 1 chiếc răng sứ không kim loại dao động từ 5-7tr.

Các ưu điểm chung của loại răng toàn sứ là đạt được tính thẩm mỹ tối đa, không bị đen viền cổ chân răng hay xuất hiện ánh đen.

Khả năng chống bám màu, bề mặt được mài trơn nhẵn nên dù bạn có ăn thức ăn tối màu như cà phê, thuốc lá cũng sẽ không làm đổi màu răng.

Có độ bền rất tốt, có thể kéo dài từ 10-15 năm thậm chí trọn đời tuỳ thuộc vào sự chăm sóc của bạn và tay nghề tạo hình của bác sĩ.

Nhìn chung, răng toàn sứ không có khuyết điểm gì nhiều ngoại trừ giá thành hơi cao, nhưng nếu bạn chỉ bọc 1-2 răng quan trọng như răng cửa thì giá của 1 chiếc răng sứ như vậy là hoàn toàn xứng đáng.

  1. 3. Mặt dán sứ Veneer

Giống như một lớp khiên được áp lên răng, mặt dán sứ Veneer là loại phục hình thẩm mỹ răng cao cấp nhất hiện nay với hàng loạt những ưu điểm như :

Tính thẩm mỹ cực cao, răng trắng sáng, giữ được màu răng 15-20 năm mà không cẩn tẩy trắng.

Không cần phải mài răng nhiều nên không tổn hại đến răng thật, không cộm hay cấn do miếng dán mỏng chỉ 0,3mm được áp sát lên răng.

Lực cứng gấp 5 lần răng thật giúp bạn ăn nhai dễ dàng.

Tuổi thọ răng sứ Veneer cao kéo dài từ 15-20 năm cho đến trọn đời

Để biết chi tiết giá của 1 chiếc răng sứ phù hợp với mình nhất, bọc răng sứ có tốt không bạn có thể liên hệ trực tiếp đến Nha khoa quốc tế Việt Pháp để được bác sĩ tư vấn nhé. Cảm ơn bạn.

Website: http://daewoocleve.com.vn