Đảo Phú Quốc một nơi tuyệt vời để nghỉ dưỡng

Trong ba năm trở lại đây, Phú Quốc  đã có những cải thiện rõ rệt về cơ sở hạ tầng, bứt phá trong thu hút vốn đầu tư , hứa hẹn sẽ trở thành trung tâm du lịch quốc tế. Tính đến hết quý 01/2016, Phú Quốc đã có hơn 1.700 căn hộ với nhiều loại hình đa dạng như biệt thự nghỉ dưỡng, Vinpearl Condotel Phú Quốc, tổ hợp vui chơi giải trí đang được hoàn thiện, đem đến nhiều sự lựa chọn về tiện ích khi nghỉ dưỡng nơi đây,

“Thiên đường du lịch” đang đổi thay từng ngày. Nhanh chóng trở thành địa chỉ đầu tư hấp dẫn các “ ông lớn” trong lĩnh vực nghỉ dưỡng, du lịch và giải trí như Vingroup, Sungroup, LDG… với những dự án nghìn tỷ.

Lý giải cho điều này, ông Troy Griffiths – Phó giám đốc điều hành Savills Việt Nam, ngoài vẻ đẹp tự nhiên hiếm thấy, có 4 nguyên nhân khiến động lực đầu tư tại thị trường Phú Quốc bật cao mạnh mẽ. Thứ nhất là ưu đãi tài chính gồm miễn phí thuê đất, thuế thu nhập doanh nghiệp thấp hơn một nửa so với quy định (chỉ đóng 10% thay vì là 22%)… Thứ hai là cơ sở hạ tầng phát triển mạnh mẽ với cảng biển, sân bay, nhiều tuyến đường huyết mạch, cáp điện ngầm và tới đây là cáp treo. Thứ ba là du lịch phát triển mạnh mẽ với hơn một triệu lượt khách đến huyện đảo này trong năm 2015. Thứ tư là vị trí chiến lược chỉ cách 1-2 giờ bay từ các thị trường du lịch trọng điểm trong khu vực.

Anh Đặng Tiến Nam đến từ quận Ba Đình ( Hà Nội ) chia sẻ, vợ chồng anh tìm hiểu thông tin đầu tư tại Phú Quốc ngay từ khi thị trường địa ốc nơi đây bùng nổ. Nhưng sau nhiều lần đặt chân đến Bãi Dài, bị quyến rũ  bởi vẻ đẹp nơi đây, và tận mắt chứng kiến tốc độ xây dựng của dự án gia đình anh đã chốt phương án đầu tư biệt thự  sát biển của Vingroup. Khi sở hữu biệt thự Vinpearl Phú Quốc, anh Nam còn được tận hưởng các tiện ích nghỉ dưỡng chuẩn quốc tế bao gồm bể bơi ngoài trời, nhà hàng, câu lạc bộ biển, sân Golf, spa… Chủ sở hữu còn được hưởng chương trình trao đổi kỳ nghỉ (timeshare) với trải nghiệm nghỉ dưỡng thượng lưu 15 đêm mỗi năm tại hệ thống căn hộ khách sạn Condotel Phú Quốc, biệt thự nghỉ dưỡng đẳng cấp quốc tế của Tập đoàn Vingroup.

san-golf-o-phu-quoc

Định hướng phát triển và tiềm năng du lịch của Phú Quốc

Theo ông Trần Quốc Khanh, phó trưởng phòng Kinh tế huyện đảo Phú Quốc cho biết, bình quân mỗi tháng Phú Quốc đón khoảng 3.000 du khách trong và ngoài nước đến thăm quan và du lịch, trong đó hơn 30% là du khách nước ngoài.

Kiên Giang phấn đấu đến năm 2020 phát triển đảo Phú Quốc thành trung tâm du lịch, nghỉ dưỡng, giao thương quốc tế lớn, hiện đại, chất lượng cao, tầm cỡ các quốc gia trong khu vực và thế giới, làm động lực thúc đẩy phát triển du lịch cả nước, đưa du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn chủ đạo của đảo gắn với đảm bảo an ninh, quốc phòng.

Kết nối từ Phú Quốc tới các tỉnh thành lân cận đã được cải thiện, bên cạnh đó là các tuyến bay thẳng từ Hà Nội, Sài Gòn, Nga, các nước trong khu vực ASEAN đến Phú Quốc cũng được thiết lập, đem đến sự thuận tiện và nhanh chóng cho các du khách nghỉ dưỡng tại đây.

Có thể nói rằng, hiếm có nơi nào như Phú Quốc có thể đầu tư phát triển đa dạng các sản phẩm du lịch gắn với các loại hình tắm biển, nghỉ dưỡng, tham quan thắng cảnh và các di tích lịch sử-văn hóa, lịch sử-cách mạng, du lịch sinh thái, thể thao, vui chơi giải trí, hội nghị, hội thảo, cắm trại, mua sắm, tham quan làng nghề truyền thống, trang trại, nuôi trồng thủy sản, nghiên cứu sinh thái tự nhiên… Hình thành các tuyến du lịch trên đảo trên cơ sở các sản phẩm du lịch đặc trưng ở từng khu vực phục vụ du khách.

Nguồn: http://tincondotel.com/nhung-trai-nghiem-moi-la-tai-thien-duong-nghi-duong-dao-ngoc-phu-quoc.html