Những tiêu chí hàng đầu để đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng và du lịch

Vinhomes Gallery Đầu tư vào Condotel – căn hộ khách sạn theo hình thức Time Share, loại hình đầu tư khá mới so với các kênh đầu tư truyền thống như gửi tiết kiệm, vàng, ngoại tệ, chứng khoán, bất động sản trong nội đô. Tuy nhiên, hình thức đầu tư này đã xuất hiện tại các nước có Bất động sản nghỉ dưỡng phát triển như Mỹ, Úc, Thái Lan,….khá lâu.

Đối với các quốc gia sở hữu bờ biển dài đẹp, được thiên nhiên ưu ái nhưng vẫn còn hoang sơ chưa được khai thác nhiều như Imperia Sky Garden thì bất động sản nghỉ dưỡng thực sự là kênh đầu tư vô cùng tiềm năng, bởi vẫn đang trong chu kỳ phát triển sơ khai. Cũng tương tự như chu kỳ phát triển bất động sản trên các thị trường khác như Kosmo Tây Hồ, dù còn nhiều tiềm năng phát triển trong dài hạn nhưng trong ngắn hạn khi nguồn cung tăng mạnh và vượt qua cầu, sẽ dẫn đến hiện tượng bão hòa và suy thoái. Giá của tất cả bất động sản trong thời kỳ này sẽ giảm, tuy nhiên khi đến thời kỳ phục hồi và tăng trưởng, giá của các bất động sản tốt sẽ quay lại và vượt qua mức giá mua ban đầu còn các bất động sản yếu kém thì chỉ giữ giá hoặc tăng nhẹ.

hinh-anh-du-an-bds-dang-phat-trien-tai-phu-quoc

Bởi vậy, khi đầu tư vào bất động sản nghỉ dưỡng, dù đầu tư trong thời điểm thị trường bão hòa, thậm chí là suy thoái, nhà đầu tư cũng không cần quá lo lắng nếu như lựa chọn được các bất động sản tốt.

Đọc tin tức nổi bật về chung cư Hateco Xuân Phương

Để được coi là bất động sản “tốt” cần hội tụ đủ 3 tiêu chí:

1. Dòng tiền

Hiện nay, trên thị trường Condotel, các chủ đầu tư BooYoung Vina đưa ra rất nhiều cam kết hấp dẫn lợi nhuận 9%/năm trong 5 năm; 10%/năm trong 5 năm, 9%/năm trong 9năm, 12%/năm trong 8 năm. Ngoài ra là dòng tiền từ bán các đêm nghỉ, thông thường từ 15-20 đêm nghỉ/năm.

Mức chia sẻ lợi nhuận ngoài thời gian cam kết trên thị trường hiện nay chia sẻ lợi nhuận kinh doanh 70-30, 85-15, 90 -10 hay chia sẻ 40% doanh thu kinh doanh phòng.

Nhà đầu tư có thể căn cứ vào 2 yếu tố trên để tính toán dòng tiền đầu tư, tuy nhiên đó là điều kiện cần nhưng chưa đủ. Điều kiện đủ chính là “tính khả thi của mức chia sẻ lợi nhuận”.

“Tính khả thi của mức chia sẻ lợi nhuận” sẽ căn cứ vào một số yếu tố: Uy tín, định hướng phát triển của chủ đầu tư; kinh nghiệm – năng lực kinh doanh của đơn vị quản lý vận hành;  khả năng khai thác kinh doanh du lịch – khách sạn nhờ vị trí dự án; Hợp đồng hợp tác cho thuê.

xem thêm dự án đầu tư hot: intercontinental phú quốc

2. Tính thanh khoản

Trong đầu tư bất động sản, tính thanh khoản là một trong những yếu tố quan tâm nhất của nhà đầu tư bởi: Bất động sản là tài sản có giá trị lớn, thanh khoản kém hơn các kênh khác như gửi tiết kiệm, vàng, ngoại tệ, chứng khoán. Đó là thực tế mà mọi nhà đầu tư bất động sản phải biết và cần có phương án phòng tránh việc thanh khoản thấp, thậm chí là mất thanh khoản.

Phương pháp tốt nhất: đảm bảo an toàn ngay từ khi bắt đầu cân nhắc đầu tư, bằng cách lựa chọn sản phẩm phù hợp với nhu cầu thị trường và lựa chọn bán đúng thời điểm tốt nhất.

Nhu cầu sở hữu bất động sản nghỉ dưỡng được quyết định bởi khả năng sinh lời cùng trải nghiệm nghỉ dưỡng hấp dẫn tại dự án. Vì vậy, ngay từ khi cân nhắc đầu tư, các nhà đầu tư chung cư Anland cần lựa chọn dự án có khả năng sinh lời đều đặn ở mức tốt đồng thời là chương trình đi nghỉ hấp dẫn.

Lựa chọn thời điểm bán là yếu tố quan trọng nhất, ảnh hưởng mạnh nhất tới tính thanh khoản của sản phẩm đầu tư. Khi thời điểm nền kinh tế tăng trưởng tốt, nguồn tiền trong nền kinh tế cũng tăng theo, thị trường bất động sản trong chu kỳ tăng trưởng thì nhu cầu đầu tư và sở hữu bất động sản cũng cao hơn các thời điểm khác, vì vậy giá trị bất động sản trong thời điểm này là cao nhất và có thể bán với giá tốt nhất.

Phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng cũng vậy, nhà đầu tư sẽ bán được bất động sản với giá tốt nhất trong điều kiện nền kinh tế tăng trưởng, thị trường bất động sản tăng trưởng và ngành du lịch khách sạn tăng trưởng.

Xem thêm bài viết: VÌ SAO CONDOTEL INTERCONTINENTAL HÚT KHÁCH ĐẦU TƯ VÀO PHÚ QUỐC

3. Tiềm năng tăng giá

Giống như vàng, bất động sản là loại tài sản có tính khan hiếm bởi vậy giá trị của bất động sản luôn có xu hướng tăng trong dài hạn. Tuy nhiên, không phải cứ trong dài hạn là tất cả các bất động sản đều tăng, sẽ có loại bất động sản tăng rất mạnh và cũng có loại bất động sản không tăng, thậm chí còn giảm giá trị. Giá tăng nhiều ít hay thậm chí không tăng là bởi giá được quyết định bởi quy luật cung – cầu.

Trong bất động sản nghỉ dưỡng cũng như vậy, dù trong chu kỳ tăng trưởng giá của các bất động sản có khả năng sinh lời thấp cũng như nguồn cung dồi dào tiềm năng tăng sẽ không cao, thậm chí còn giảm để cắt lỗ. Ngược lại, các bất động sản có khả năng sinh lời tốt đồng thời chỉ có lượng căn hữu hạn sẽ là những bất động sản có xu hướng tăng giá mạnh nhất trong chu kỳ này.

Bên trên là các tiêu chí rất quan trọng, các nhà đầu tư du chuyên nghiệp hay không chuyên nghiệp vẫn nên suy xét, cân đo đong đếm, đặt lên đặt xuống 1 lần nữa các tiêu chí trước khi đưa ra quyết định đầu tư vào dự án bất động sản nghỉ dưỡng nào

Nguồn: http://inhadat.vn/ba-tieu-chi-hang-dau-lua-chon-bds-nghi-duong-co-gia-tri-dau-tu-cao-nhat.html